Ths.Võ Tiến Huy chia sẻ: sau cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Liệu sau cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Câu hỏi: Từ hồi mang bầu sinh con khiến cân nặng tăng nhiều với da cũng có dấu hiệu lão hóa nhiều nên mắt tôi bị sụp mí luôn. Trước đây mắt 2 mí tự tin là vậy mà giờ cứ soi gương là chán. Tôi có ý định đi cắt mí mắt lâu rồi nhưng mấy người bạn cứ bảo cắt mí dễ bị sẹo lồi ở mắt lắm nên cứ đắn đo mãi. Bác sĩ Võ Tiến Huy cho hỏi sau cắt mí mắt có khả năng cao để lại sẹo không? ( Huyền)

Bác sĩ Richard Huy 9

Sau cắt mí mắt có để lại sẹo không? – ( Ths. Võ Tiến Huy ) Dr Richard Huy tư vấn

Xin chào chị Huyền!

Bất kì một can thiệp phẫu thuật nào đều có thể có khả năng để lại sẹo. Chúng tôi không thể khẳng định rằng cắt mí mắt không để lại sẹo nhưng khả năng xuất hiện sẹo xấu sau phẫu thuật cắt mí mắt là rất thấp, chỉ chiếm 1%. Trường hợp hiếm hoi đó xảy ra nguyên nhân chính do một số yếu tố chủ quan từ phía bệnh nhân. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu cắt mí mắt thì an tâm thực hiện bởi:

 Kĩ thuật khâu trong nếp mí giấu sẹo hiệu quả

» Một đường rạch nhỏ được tạo ra trong vùng mí mắt và trùng với nếp gấp mí tự nhiên của mắt nên ngay sau khi phẫu thuật sẽ không có cảm giác lộ đường khâu.

» Hơn thế nữa, với phẫu thuật cắt mí mắt chúng tôi sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng kết hợp đường khâu giấu chỉ nên khả năng để lại sẹo là gần như không xảy ra. Do đó hiện tượng sau cắt mí mắt để lại sẹo lồi là hoàn toàn không chính xác.

Sử dụng kĩ thuật khâu trùng nếp mí với chỉ thẩm mỹ hạn chế tối đa để lại sẹo

 Sẹo biến mất nhanh, chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sau cắt mí mắt

Có thể trong 3 – 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật cắt mí mắt, bạn cảm giác rõ ràng vết sẹo vì lúc này mắt còn sưng. Điều này thường xảy ra và sau 1 tuần, không còn hiện tượng sưng, vết khâu lành thì vết sẹo chỉ còn hơi đỏ. Tới khi cắt chỉ thì vết sẹo trùng với nếp mí nên khó nhìn thấy khi mở mắt. Vùng da mí mắt theo thời gian đồng nhất với các vùng da xung quanh.

   

Khách hàng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên không để lại sẹo sau khi cắt mí của Dr. Richard Huy

Thấy rõ quá trình hồi phục nhanh và không để lại sẹo sau cắt mí mắt

 Chăm sóc mắt sau cắt mí tốt đảm bảo không có sẹo

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ khi chăm sóc tại nhà nếu không muốn có sẹo sau phẫu thuật cắt mí mắt:

  • Chườm đá vùng mắt 3 ngày đầu để giảm sưng đau hồi phục nhanh hơn

  • Tránh đồ uống có cồn, có ga, nước dừa vì có thể gây chảy máu, vết khâu không lành

  • Không ăn hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống vì gây viêm, sẹo lồi

  • Không để mắt hoạt động quá lâu quá nhiều, trong 1 tuần đầu để mắt nghỉ ngơi nhiều

Bác sĩ Richard Huy 12

Chăm sóc tại nhà theo chỉ định bác sĩ không để lại sẹo sau cắt mí mắt

Một yếu tố cũng ảnh hưởng tới phẫu thuật cắt mí mắt có để lại sẹo không chúng tôi muốn đề cập tới là tay nghề, kĩ thuật của bác sĩ thực hiện cắt mí mắt. Bác sĩ tay nghề cao, chuyên sâu về cắt mí đảm bảo thực hiện đường khâu chính xác, đẹp. Bạn nên lưu tâm khi lựa chọn bác sĩ, cơ sở cắt mí mắt cho kĩ lưỡng, chất lượng.             Bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về phẫu thuật cắt mí mắt, đừng lo lắng và ngần ngại liên hệ cho ( Ths. Võ Tiến Huy ) Dr. Richard Huy. Bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn và có những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

gửi câu hỏi tư vấn