Câu hỏi: Nâng mũi có đau không? - DR. RICHARD HUY

Câu hỏi: Nâng mũi có đau không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi rất muốn đi nâng mũi nhưng sợ đau lắm. Tôi muốn biết nâng mũi có đau không? Mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn!

Thực sự phẫu thuật nâng mũi không quá đau đớn như những gì bạn lo lắng. Để giúp bạn dễ dàng hình dung những gì bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua, chúng tôi chia ra làm 2 giai đoạn chính sau đây:

Giai đoạn phẫu thuật

Để giúp khách hàng không phải quá lo sợ phẫu thuật đau đớn, trước mỗi ca nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vô cảm cục bộ. Hầu như bạn sẽ biết bác sĩ đang làm những gì nhưng sẽ không hề có cảm giác khó chịu nào.

Trước mỗi ca phẫu thuật nâng mũi bạn đều được bác sĩ gây tê cẩn thận – hoàn toàn không có cảm giác đau đớn

Giai đoạn phục hồi

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, triệu chứng đau nhức có thể xảy ra. Bạn chỉ bị sưng đau trong một vài ngày đầu tiên nhưng sẽ không đáng nghiêm trọng, cơn đau nhức thường ở mức độ nhẹ.

Mũi bạn sẽ sưng trong một vài ngày đầu – Đây là hiện tượng hết sức bình thường

Bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh ngăn chặn cảm giác sưng đau. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều nếu uống thuốc và chườm đá theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Làm đúng chỉ định của bác sĩ thì chỉ sau khoảng 10 ngày mũi bạn đã đẹp tự nhiên

Tôi thường tư vấn trước với mọi khách hàng để họ có một sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi ca phẫu thuật nâng mũi. Thông thường, hiện tượng sung đau chỉ mất 1-2 ngày đầu, quá trình hồi phục sẽ mất khoảng 1 tuần. thậm chí sẽ lâu hơn, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Hãy tích cực chườm đá và nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Bạn có thể quay lại công việc thường nhật ngay vào ngày hôm sau. Điều quan trọng nhất là bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi

gửi câu hỏi tư vấn