Dr. Richard Huy tư vấn về triển vọng và định hướng nghề làm đẹp

Dr. Richard Huy tư vấn về triển vọng và định hướng nghề làm đẹp

Chuyên gia thẩm mỹ uy tín, dr. Richard Huy đã tham gia buổi trò chuyện với phóng viên về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định, đứng vững mình trong lĩnh vực ngành nghề này.

Nghề thẩm mỹ hiện được xem là ngành nghề thẩm mỹ spa vô cùng phát triển. Nhưng thực tế, tình trạng thiếu nhân lực chất lượng đang ở mức độ cảnh báo nghiêm trọng. Qua buổi tư vấn, Dr. Richard Huy mong muốn phần nào cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bác sĩ trẻ có định hướng rõ ràng hơn khi lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp thực tế

PV: Thưa bác sĩ, rất nhiều bạn trẻ hiện nay định hướng cho mình theo nghề làm đẹp nhưng vẫn còn lung mung chưa hiểu rõ ngành nghề này. Bác sĩ có lời khuyên gì cho các bạn trẻ hiện nay?

Khi bạn đã định hướng theo đuổi nghề làm đẹp phải xác định đó là con đường theo đuổi vô cùng gian nan đầy thử thách, phải có niềm đam mê “nhiệt huyết” mới sống được với nghề. Điều cần thiết là bạn hãy bắt đầu việc học ngay tại những cơ sở, trung tâm nhỏ, học bằng cách “cầm tay chỉ việc” mới thực sự bắt tay vào nghề một cách thuần thực.

PV: Bác sĩ có đưa ra lời khuyên hữu ích gì cho những ai đã và đang theo đuổi nghề làm đẹp?

Muốn làm nghề thẩm mỹ bên cạnh khóa đào tạo cơ bản, bắt buộc phải trải qua các khóa đào tạo nâng cao để được trang bị các kỹ năng cần thiết cũng như biết được xu hướng làm đẹp, không để bị lỗi mốt, đi sau thời đại.

Nếu kiên trì, đam mê theo đuổi với nghề chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi đã quyết tâm theo đuổi cần phải học nghề một cách nghiêm túc, lựa chọn cơ sở nghề uy tín.

PV: Thực tế, không ít người đã từng thất bại vì học nghề tại những cơ sở trung tâm còn non kém, khả năng truyền nghề hoặc dạy nghề theo kiểu lý thuyết xuông gây hậu quả khôn lường. Vậy bác sĩ có thể định hướng cho học viên những tiêu chí nào giúp lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín? 

  • Nên chọn những trung tâm, học viện đào tạo thẩm mỹ  có uy tín, kinh nghiệm, đã đào tạo nhiều bác sĩ giỏi
  • Nên chọn trung tâm có kinh nghiệm tối thiểu 10 năm trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành.
  • Học viện có những bác sĩ, chuyên gia đào tạo hàng đầu, nổi tiếng trong ngành thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề
  • Thiết bị máy móc hỗ trợ, hệ thống phòng ốc, phòng phẫu thuật  tiên tiến nhất nhằm hỗ trợ tốt cho quá trình giảng dạy, đào tạo thực hành.

Khi học theo nghề thẩm mỹ, phần kỹ thuật chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu không nắm rõ về lý thuyết, chắc chắn học viên, bác sĩ trẻ sẽ không thể thực hành được đúng và đạt hiệu quả cao.

Việt Nam hiện đang thiếu nguồn nhân lực bác sĩ y khoa thẩm mỹ tay nghề giỏi khá trầm trọng. Ngay cả những trung tâm thẩm mỹ đào tạo bác sĩ bài bản, chuyên nghiệp cũng chưa có nhiều. Rất nhiều trung tâm đào tạo mở ra các khóa ngắn hạn nhưng những kiến thức chuyên môn bao gồm cả lý thuyết và thực hành chưa được chuyên sâu có hệ thống, đa phần ở dạng sơ đẳng.

Hiện việc tiếp cận với nguồn kiến thức theo xu hướng thế giới rất nhiều. Tôi rất mong các bác sĩ trẻ tiếp cận với những cơ hội ấy một cách đúng đắn để hoàn thiện bản thân, từ đó sẽ làm việc và cống hiến cho ngành y khoa thẩm mỹ tốt hơn bằng tất cả khả năng của các em. PV: Xin cảm ơn DR. Richard Huy đã có buổi phỏng vấn vô cùng hữu ích. 
gửi câu hỏi tư vấn