Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi

Dr. Richard Huy – Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi

Đều đặn mỗi năm,  Dr. Richard Huy dành hơn 1 tháng trong quỹ thời gian bận rộn của mình để đi từ thiện khắp cả nước, với hy vọng có thể san sẻ một phần khó khăn, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn không chỉ là vật chất mà cả tinh thần.

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi 1  

Bác sĩ Richard Huy: Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi

Vị bác sĩ với những chuyến đi từ thiện vùng cao

Người có tấm lòng nhân ái mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là  Dr. Richard Huy  – Vị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng của Việt Nam. Ít ai biết được ngoài sự nổi tiếng ra, với trái tim nhiệt huyết, cái tâm của người bác sĩ, con người ấy đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các trẻ em nghèo, khuyết tật,…

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi 2

Bác sĩ Võ Tiến Huy tại lễ khánh thành cầu thẩm mỹ 06 (áo xanh bên phải)

Với bác sĩ Huy, công việc hiện tại không chỉ là thu nhập, hay mối quan tâm đến lợi nhuận. Điều quan trọng hơn hết là phải tìm được niềm vui khi giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tìm lại được ý nghĩa trong cuộc sống. Chính vì vậy, trong suốt những năm qua, bên cạnh việc là một bác sĩ thẩm mỹ giỏi, anh còn dành rất nhiều thời gian dù bận rộn đến mấy để đi từ thiện tại những vùng cao, các trại trẻ mồ côi, trường học dành cho trẻ em nghèo khuyết tật.

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi 3

Anh thường xuyên đi từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo – khuyết tật

Dành thời gian chia sẻ với chúng tôi, Anh Huy cho biết: “Với anh từ thiện là cách để có thể giúp đỡ những người có số phận, hoàn cảnh khó khăn – kém may mắn hơn chúng ta trong xã hội”

Chúng tôi vẫn không thể quên được hình ảnh vị bác sĩ ấy với đôi mắt chất chứa đầy trăn trở khi nói về những chuyến đi từ thiện của mình:

“Tôi đã từng chứng kiến những bữa cơm của trẻ em vùng cao, những manh áo mỏng, chắp đầy mảnh vá trong mùa đông buốt giá, những đôi chân đất đỏ tấy sưng phù, những lớp học như muốn hất tung mỗi khi gió lùa, hay những con đường đến trường lầy lội vào mùa mưa, bụi mù khi khô ráo. Từ đó, tôi hiểu rằng mình đang làm từ thiện vì ai và để làm gì”, Bác sĩ Võ Tiến Huy chia sẻ.

Với con người ấy, làm từ thiện chính là cách tốt nhất để giúp đỡ các em có cuộc sống vật chất cũng như tinh thần tốt hơn, mong sau này khi lớn lên các em sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi 4

Trao tặng học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó

“Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”. Hạnh phúc ở đây chính là nụ cười của các em học sinh vùng cao khi đón nhận những phần quà thấm đượm tình nhân ái mà bác sĩ Huy cùng đồng nghiệp của mình trao tặng các em thông qua những chuyến hành trình từ thiện.

Làm từ thiện bằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí”

Đôi khi cứ nhắc đến từ thiện là chúng ta nghĩ phải cho cơm, áo, gạo, tiền,… Ít ai nghĩ đến chuyện không cần những thứ đó vẫn có thể làm từ thiện. Câu chuyện này hoàn toàn đúng với trường hợp của bác sĩ Huy.

Hơn 10 năm nay, với đôi bàn tay trong lĩnh vực tạo hình,  Dr. Richard Huy đã rong ruổi cùng các đoàn từ thiện khắp cả nước, thực hiện hàng trăm ước nguyện thay đổi diện mạo cho những người nghèo không đủ điều kiện đến bệnh viện.

Bác sỹ Huy tâm sự: “Với những người có khiếm khuyết về ngoại hình, khó khăn mà họ gặp phải đó chính là mang trong mình mặc cảm. Tôi hiểu rằng bản thân mình phải giúp họ cải thiện ngoại hình ấy. Đó cũng chính là cách chữa bệnh tự ti tốt nhất cho họ!”

Quả đúng như vậy, tiếp xúc với những con người có khiếm khuyết lớn trên cơ thể, hơn ai hết, bác sĩ là người hiểu được nỗi đau của họ. Đôi khi những khó khăn, mặc cảm do ngoại hình tạo ra chính là nỗi khổ về tinh thần mà họ đang phải trải qua.

Hiện nay vẫn còn có rất nhiều người chưa có cái nhìn đúng đắn về việc thẩm mỹ chỉnh hình, Dr. Richard Huy cho hay: “Với chị em phụ nữ, việc mong bản thân đẹp hơn là điều thường gặp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp mang các dị tật bẩm sinh nặng nề như: sứt môi, hở hàm ếch,… thì chỉnh hình thẩm mỹ chính là cách giúp họ thay đổi cả cuộc đời.”

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Tiến Huy - Hạnh phúc nhận về là khi bạn biết cho đi 5

Bác sĩ Huy phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho những người kém may mắn

Trong tương lai,  Dr. Richard Huy chia sẻ sẽ còn tiếp tục làm từ thiện, và vận động các đồng nghiệp bạn bè của mình chung tay giúp sức để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Anh bắt tay chúng tôi cùng nụ cười tươi rói trên môi kết thúc buổi trò chuyện để chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới. Anh cũng không quên dành tặng một câu nói chân thành mà có lẽ ít nhiều cũng khiến tất cả chúng tôi phải suy ngẫm:

“Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng xã hội khi bạn còn có thể, bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ”

gửi câu hỏi tư vấn