Dr. Richard Huy và quan điểm “Thẩm mỹ với mục đích chính đáng thì không có gì là xấu”

Dr. Richard Huy và quan điểm “Thẩm mỹ với mục đích chính đáng thì không có gì là xấu”

Gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không có gì lạ khi ngoại hình được coi như một trong những “giá trị gia tăng” của con người. Xã hội phát triển, con người có nhu cầu làm đẹp cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, khi nhắc tới PTTM, xuất hiện 2 chiều ý kiến: một là ủng hộ hoặc bình thường, hai là phê phán.

Nhắc đến đề tài này, bác sỹ Võ Tiến Huy (Dr. Richard Huy) – Giám Đốc Học Viện Y khoa Thẩm mỹ Quốc tế SCI, hội viên Hiệp Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc (KCSS), cộng sự cho một số Bệnh viện thẩm mỹ có tiếng, điển hình như Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nêu quan điểm: Thẩm mỹ với mục đích chính đáng thì không có gì là xấu”. Cùng nghe bác sỹ Huy chia sẻ về quan điểm này nhé!

Dr. Richard Huy trong một ca phẫu thuật mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Là một người đào tạo Thẩm mỹ, đồng thời trực tiếp thực hiện các ca PTTM, Dr. Richard Huy đã từng tư vấn và “biến hóa” nhan sắc cho nhiều phái đẹp. Ông chia sẻ: “Tôi đã từng xử lý nhiều ca, lắng nghe nhiều câu chuyện của chị em. Tôi hiểu lý do chị em tìm đến tôi và quyết định chỉnh sửa. Tôi sẽ phân tích nhược – ưu để chị em hình dung được những gì mình sẽ trải qua để họ ra quyết định có nên hay không. Vì thật sự, có những chị em đã đẹp rồi, không cần đẹp hơn nữa (cười). Hoặc một số chị em có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch hay dị ứng thuốc, tôi chắc chắn nói “Không!”. PTTM là quyết định mạo hiểm và đầy can đảm, cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Dr. Richard Huy sẽ đồng ý thực hiện các ca có lý do chính đáng như: diện mạo ảnh hưởng đến sự nghiệp, khiến phái đẹp tự ti, không dám mở mình với mọi người và xã hội.

PTTM là quyết định mạo hiểm và đầy can đảm

Khi tiếp cận PTTM theo khía cạnh đổi mới xã hội, Dr. Richard Huy nói: “Chúng ta đang sống trong xã hội phát triển, chúng ta có nhiều nhu cầu hơn, tất nhiên làm đẹp cũng là một nhu cầu chính đáng. Người ta không thể diện một bộ trang phục đẹp mà khuôn mặt, cơ thể không có nét đẹp tương xứng.

Chúng ta vốn không thể lựa chọn diện mạo của mình khi sinh ra. Vì thế, không phải ai cũng có ngoại hình như ý muốn. Đôi khi chỉ vì một vài khuyết điểm nhỏ trên cơ thể hay gương mặt cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin hay ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp. Vậy nên, nếu có lý do chính đáng và đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế, PTTM hoàn toàn không xấu. Hơn nữa, ở thời đại y học và túi tiền cho phép, thì tại sao chúng ta lại không tận dụng nó để làm cho mình ưa nhìn và tự tin hơn?

gửi câu hỏi tư vấn