Khuyến cáo: Những trường hợp này tuyệt đối không nên hút mỡ!!

Khuyến cáo: Những trường hợp này tuyệt đối không nên hút mỡ!!

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi mới sinh bé được gần 6 tháng. Sắp tới tôi phải đi làm nhưng cơ thể vẫn chưa thể trở lại mi nhon như trước. Nhất là vùng bụng rất sồ sề với nhiều ngấn mỡ và chảy xệ. Tôi muốn thực hiện hút mỡ bụng nhưng không biết có đủ điều kiện không. Một số người khuyên tôi không nên hút mỡ vì sợ sức khỏe chưa hồi phục sau sinh. Tôi hi vọng sẽ nhận được lời khuyên sớm nhất từ bác sĩ. Xin cảm ơn. (Hoàng My – Thanh Xuân, Hà Nội).

Chào bạn My! Với vấn đề có nên hút mỡ ngay sau khi sinh không, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp những băn khoăn một cách đầy đủ và rõ ràng nhất nhé! Phẫu thuật hút mỡ được coi là “đại phẫu” nên trước khi thực hiện cần đảm bảo điều kiện tốt nhất về mặt sức khỏe và tâm lý, tránh làm gián đoạn quá trình thực hiện cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được. không nên hút mỡ khi nào

Chỉ nên hút mỡ nếu đủ điều kiện về sức khỏe  và được các bác sĩ cho phép

Phẫu thuật hút mỡ chỉ nên thực hiện bạn đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt và vùng mỡ tập trung nhiều tại một khu vực nhất định trên cơ thể như bụng, đùi, mông, ngực, bắp tay, bắp chân,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn sẽ được khuyến cáo là không nên hút mỡ để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên hút mỡ trong trường hợp nào?

Những trường hợp không nên thực hiện hút mỡ bụng gồm có:
  • Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc trong giai đoạn đang cho con bú vì tác động phẫu thuật xâm lấn có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi hoặc chất lượng nguồn sữa cho con.
  • Những người mắc phải một số căn bệnh mãn tính như: tim mạch, viêm phổi, tiểu đường, cao huyết áp,… vì dễ gặp nguy hiểm trong quá trình thực hiện phẫu thuật.
  • Những người bị dị ứng với thành phần của thuốc gây mê. Do hút mỡ là đại phẫu nên bất kì ai muốn hút mỡ đều phải tiến hành gây mê để giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác trong suốt quá trình phẫu thuật mà không bị cản trở.

Một số lưu ý thêm khi quyết định hút mỡ

  • Cần tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có cấp phép của bộ y tế.
  • Bác sĩ thực hiện cần là người có tay nghề chuyên môn cao về chuyên khoa hút mỡ thẩm mỹ để tránh những sái sót về thao tác trong quá trình phẫu thuật.
không nên hút mỡ khi nào

Hình ảnh bệnh nhân được bác sĩ Richard Huy hút mỡ thành công.

  • Nên thực hiện phương pháp hút mỡ phù hợp với điều kiện sức khỏe cũng như khả năng tài chính của bản thân. Hiện nay, giải pháp hút mỡ nội soi bằng công nghệ cao đang trở thành xu hướng vì hạn chế xâm lấn đến cơ thể, an toàn và mang lại hiệu quả thực hiện cao hơn so với phương pháp hút mỡ phẫu thuật trước đây.
  • Cần kiểm tra điều kiện sức khỏe và đảm bảo thể trạng tốt nhất trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ.
  • Nếu không đủ điều kiện sau quá trình thăm khám với bác sĩ thì tốt nhất là không nên hút mỡ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Nếu có tiền sử mắc các bệnh mãn tính mà vẫn muốn phẫu thuật hút mỡ thì nên thông báo với bác sĩ về bệnh lý của mình và tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nếu ai đang ở trong tình trạng thừa cân ngấn mỡ mà đang băn khoăn về việc nên hay không nên hút mỡ, hãy đến gặp bác sĩ Richard Huy để được tư vấn thăm khám miễn phí và tìm ra giải pháp phù hợp nhất giúp bạn sớm sở hữu thân hình gọn gàng, săn chắc.      
gửi câu hỏi tư vấn