"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy

“Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp” – Dr Richard Huy

May mắn có cơ hội được gặp bác sĩ Richard Huy  lắng nghe anh chia sẻ những trải nghiệm về cuộc đời, về sự nghiệp của mình. Mới thấy, đằng sau nụ cười rạng rỡ, ánh hào quang phát ra từ con người ấy là những năm tháng nỗ lực phấn đấu hết mình bằng tình yêu và sự đam mê trong sự nghiệp. Trí tuệ, cái tâm của người bác sĩ – vị doanh nhân trẻ là điều đọng lại sau 1 buổi chiều cuối đông rét mướt.

 

Bác sĩ Richard Huy (ảnh PV)

“Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn nghề y”

Đó là câu trả lời được anh quả quyết chắc chắn khi chúng tôi hỏi “Anh có hối hận vì chọn nghề y không?”. Vị bác sĩ trẻ ấy đã có những phút giây hiếm hoi để chiêm nghiệm, bày tỏ suy nghĩ của mình bởi ngày làm việc của anh luôn kéo dài từ sáng sớm đến tối muộn. Nói về cơ duyên đến với nghề y, anh Huy cho biết đó hoàn toàn là một sự lựa chọn tự nhiên: Chỉ đơn giản rằng từ bé anh hay được xem những bộ phim về người bác sĩ trong chiếc áo blouse trắng, cảm thấy họ thật tài giỏi và vĩ đại. Từ đó, anh đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành một bác sĩ. Đó cũng chính là mục tiêu phấn đấu của cậu bé Huy ngày ấy. Bằng ánh mắt tự hào anh nói: “Khi con người ta có đam mê, có lý tưởng để theo đuổi thì mục tiêu ấy tựa như một lẽ sống”.

"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy 2

“Khi con người ta có đam mê, có lý tưởng để theo đuổi thì mục tiêu ấy tựa như một lẽ sống”

Mọi nỗ lực được đền đáp khi anh tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Y Khoa Hà Nội. Ra trường, tự mình lập thân, anh trưởng thành qua những tháng năm vật lộn với nghề. Khi chưa có kinh nghiệm nhiều, anh cố gắng trau dồi, học hỏi thêm tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, TW Quân đội 108. Tình yêu, sự đam mê với nghề đã thôi thúc anh tìm tòi, phát triển thêm kiến thức của mình không chỉ ở y học nước nhà mà còn phải mở mang ra y học thế giới.

Chính vì lẽ đó, anh đã có hơn 2 năm tu nghiệp tại các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Singapore,… Mang những kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm mình học hỏi được về phục vụ y học nước nhà. Lúc này, ước mơ về một thẩm mỹ viện với những dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam của anh đã đến lúc được thực hiện hóa. Anh quan niệm: “Muốn sống và thành công với nghề thì điều tiên quyết của người bác sĩ phải thật giỏi chuyên môn, thành thạo nghiệp vụ. Bên cạnh đó, phải mang lại những dịch vụ hoàn hảo, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”.

"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy 3

Tham dự hội thảo quốc tế về phẫu thuật thẩm mỹ

Ban đầu, thẩm mỹ viện của anh còn nhỏ, nhưng với tay nghề cao, sự phục vụ tận tình, chu đáo cùng kết quả hoàn hảo, anh đã có thêm nhiều khách hàng tìm đến cũng như “chung thủy” với anh. Từ nền tảng đó, anh tiếp tục mở rộng quy mô và không ngừng tiếp nhận thêm nhiều công nghệ thẩm mỹ hàng đầu thế giới về Việt Nam, để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Niềm vui của anh chính là được thấy khách hàng của mình trở nên xinh đẹp và hài lòng với kết quả khi ra về. Có lẽ vì thế mà dù vất vả, bận rộn với cả núi việc nhưng nụ cười thì vẫn luôn thường trực trên môi anh. Tưởng chừng như với “con người ấy” chẳng có khó khăn nào là không thể vượt qua.

"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy 4

Với “con người ấy” chẳng có khó khăn nào là không thể vượt qua

Phương châm: “Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp”

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi, khi chúng tôi bàn về vấn đề: “Lợi nhuận trong kinh doanh” và thực trạng chữ “Tâm” của người thầy thuốc hiện nay. Dr. Richard Huy khẳng định: “Ngay từ khi vào nghề, quan điểm của tôi luôn là “Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiêp”. Một bác sĩ giỏi phải hướng tới cho mình cả “Tầm” và “Tâm”. Cái “tâm” của người bác sĩ sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng – chìa khóa dẫn đến thành công. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng vào uy tín, thương hiệu và tìm đến bạn. Đã làm kinh doanh thì phải nghĩ đến lợi nhuận, bởi sau lưng người doanh nhân còn là cuộc sống mưu sinh của biết bao nhân viên, và tôi nghĩ rằng “Lợi nhuận” kinh doanh sẽ đến từ chữ tâm của người bác sĩ”.

"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy 5

Lợi nhuận kinh doanh đến từ chữ tâm của người bác sĩ

Sau hơn 10 năm hoạt động trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bác sĩ Huy đã gặt hái nhiều thành công được khách hàng, đồng nghiệp, nhất là các tổ chức thẩm mỹ trong nước và quốc tế ghi nhận như: Được phong danh hiệu “Bàn tay vàng” năm 2011, trở thành thành viên của các hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ trong nước và quốc tế (hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, hiệp hội chống lão hóa thế giới,…).

"Lấy chữ tâm làm nền tảng sự nghiệp" - Dr Richard Huy 6

Richard Huy nhận danh hiệu “Bàn tay vàng” 2011

Thành công là vậy, nhưng vị doanh nhân – bác sĩ với trái tim đầy nhiệt huyết ấy lại chia sẻ với chúng tôi rằng: Với anh, giải thưởng cao quý nhất chính là niềm tin, sự ủng hộ, trân trọng của khách hàng dành cho các thương hiệu thẩm mỹ của anh trong suốt nhiều năm nay!

gửi câu hỏi tư vấn