Nâng mũi bị lệch: Nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Nâng mũi bị lệch: Nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi đang có ý định nâng mũi nhưng vẫn còn băn khoăn về một vấn đề là: Liệu rằng tình trạng nâng mũi bị lệch liệu có thường xuyên xảy ra không, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Tôi rất sợ mình gặp phải tình trạng đó nên cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định có nên nâng mũi không. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ. (Khánh Linh, Bắc Giang)   Trả lời: Chào bạn Linh, tôi có thể hiểu được những lo lắng hiện tại của bạn. Hãy cùng theo lắng nghe những phân tích cụ thể về nguyên nhân nâng mũi bị lệch và cách khắc phục cụ thể ra sao nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nâng mũi bị lệch

Mũi là một bộ phận chính trên khuôn mặt nên đương nhiên độ “đẹp”, “xấu” của mũi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt. Cũng vì lẽ đó nên phẫu thuật nâng mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nâng mũi không phải là một cuộc đại phẫu lớn như nâng ngực hay hút mỡ, tuy nhiên, để nâng mũi thành công, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt thì cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định. Hiện nay, tình trạng nâng mũi bị lệch xảy ra khá phổ biến, nguyên nhân là do:
  • Kĩ thuật thực hiện của bác sĩ chưa chuẩn xác do bác sĩ còn yếu về tay nghề và kinh nghiệm. Một số hiện tượng có thể xảy ra như: thân mũi bị lệch sang một bên, dáng mũi cong không phù hợp, nặng hơn có thể gây ngạt mũi, khó thở.
nâng mũi bị lệch

Tình trạng nâng mũi bị lệch nhìm khá kém thẩm mỹ

  • Sụn sử dụng để nâng mũi không đạt tiêu chuẩn dẫn đến độ cứng không cao, dễ xô lệch. Một số sụn mũi kém chất lượng có thể gây nhiễm trùng và hoại tử mũi.
  • Do cách bảo vệ và chăm sóc sau phẫu thuật chưa tốt: Một số bệnh nhân không sử dụng nẹp định hình đúng như chỉ dẫn của bác sĩ hoặc để xảy ra va chạm mạnh ở vùng mũi. Những yếu tố này đều có thể gây nên tình trạng mũi bị lệch sau khi nâng.
Do đó, để có được một ca nâng mũi thành công và đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất, các bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín với những bác sĩ chuyên khoa giỏi. Với sự hỗ trợ tính toán chuẩn xác của công nghệ hiện đại và kĩ thuật tay nghề giỏi của bác sĩ sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao, thẳng tắp và hài hòa với khuôn mặt, hạn chế tối đa tình trạng nâng mũi bị lệch.

Cách khăc phục tình trạng nâng mũi bị lệch như thế nào?

Nếu không may rơi vào tình trạng nâng mũi bị lêch, phải làm thế nào để khắc phục?
  • Bác sĩ có thể thực hiện rạch một đường nhỏ ở vị trí phẫu thuật cũ hoặc rạch một đường mới hoàn toàn để lấy ra phần sụn cũ.
  • Sau đó, bác sĩ tiến hành tạo khoang mũi mới và điều chỉnh sụn mũi phù hợp.
  • Đưa sụn mũi mới vào trong khoang mũi với tạo hình phù hợp nhất.
  • Tiến hành khâu chỉ thẩm mỹ để đóng lại vết rạch.
  • Có thể bác sĩ sẽ điều chỉnh cánh mũi hoặc trụ mũi để tạo sự hài hòa nhất trên khuôn mặt.
Thực hiện điều chỉnh nâng mũi bị lệch cũng cần phải được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tránh việc sửa xong vẫn hỏng sẽ gây ra hậu quả vô cùng nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của mũi. Chữa trị nâng mũi bị lệch

Cứu chữa thành công một ca nâng mũi bị hỏng

Nếu còn bất kì vấn đề nào khác còn băn khoăn, hãy gửi câu hỏi về cho Bác sĩ, Thạc sĩ Richard Huy. Mọi thắc mắc sẽ đều được giải đáp trong thời gian sớm nhất.  
gửi câu hỏi tư vấn