Nâng ngực qua đường nào là tối ưu nhất? _ Bs Richard Huy tư vấn

Phẫu thuật nâng ngực qua đường nào là tối ưu nhất?

Hỏi: Chào bác sĩ. Em đang trong quá trình tìm hiểu về phương pháp nâng ngực nội soi nhưng không biết là nên thực hiện nâng ngực qua đường nào thì mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vì em sợ nâng ngực xong sẽ ảnh hưởng nến sự nhạy cảm vốn có, khiến ngực đơ cứng và mất cảm giác. Một phần nữa là em vẫn chưa sinh con nên cũng muốn tìm kiếm một giải pháp n toàn để sau này vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Hi vọng sớm nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

(Thanh Lan – Hưng Yên)

Trả lời: Chào chị Thanh Lan! Vấn đề nâng ngực qua đường nào là tốt nhất không chỉ là thắc mắc của chị Lan mà còn là băn khoăn của rất nhiều chị em khác khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực. Do đó, tôi sẽ giải đáp thật chi tiết về các khía cạnh vấn đề này trong bài viết dưới đây. Các chị em hãy chú ý theo dõi.

Nâng ngực nội soi được thực hiện qua những đường nào?

Kĩ thật nâng ngực nội soi cho phép bác sĩ chỉ rạch một đường mổ nhỏ tại 1 ví trí, sau đó phân tác và tạo khoang trong bầu ngực để đưa túi ngực vào. Ở Việt Nam và các nước trên thế giới, nâng ngực nội soi chủ yếu thực hiện qua 4 đường mổ chính là đường nách, đường rốn, đường quầng vú và đường dưới bầu ngực. nâng ngực qua đường nào

Trong 4 đường mổ, nâng ngực qua đường nào tốt nhất?

Mỗi đường mổ ở trên đều là nghiên cứu của y học nên đảm bảo cả yếu tố hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, hơn 50% các ca nâng ngực hiện nay đều thực hiện qua đường nách. Vậy vì sao kĩ thuật nâng ngực nội soi qua đường nách lại được ưa chuộng nhiều như vậy? Nguyên nhân đầu tiên là do những đường mổ khác đều có những nhược điểm nhất định như:
  • Đường mổ dưới bầu ngực tạo thành vết sẹo khá lớn, lộ rõ nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ toàn bầu nực.
  • Đường mổ quầng vú: để lại sẹo khá lớn và có thể làm rồi loạn hoặc mất cảm giác tại núm vú.
  • Đường mổ dưới rốn: khoảng cách khá xa nên gây khó khăn cho việc phân tác khoang ngực và đưa túi độn vào. Dễ xảy ra tình trạng lệch ngực và phải phẫu thuật lại.
Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường nách là giải pháp khắc phục được tất cả các nhược điểm trên, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

6 lý do khiến phẫu thuật nâng ngực qua đường nách được yêu thích

Nâng ngực nội soi qua đường nách được thực hiện với một đường mổ khu vực dưới cánh tay, sau đó bác sĩ sẽ thông qua đường này để phân tách khoang ngực và tiến hành đưa túi độn vào cơ thể. Nâng ngực qua đường nách so với các đường khác sẽ vượt trội hơn về: nâng ngực qua đường nào tốt nhất

Cách nâng ngực qua đường nách mang là tối ưu nhất

  • Núm vú, quầng vú, và bầu ngực không bị tác động nên đảm bảo độ thẩm mỹ tốt nhất.
  • Đường mổ ở nách giúp hạn chế sẹo tối đa.
  • Không ảnh hưởng đến chức năng cảm giác của ngực.
  • Không tác động đến các tuyến vú nên vẫn phẫu thuật xong vẫn không hề ảnh hưởng đến việc nuôi  con bằng sữa mẹ.
  • Túi độn được đưa vào bầu ngực rất an toàn sau khi đã bóc tác khoang.
  • Có thể dễ dàng điều chỉnh dáng ngực, khe ngực cân đối nhất.
Việc thực hiện nâng ngực qua đường nách có thể sử dụng mọi loại túi độn, từ dáng tròn đến dáng giọt nước. Hiện nay có nhiều loại túi độn đặc biệt có khả năng thay đổi dáng thành tròn khi nằm và giọt nước khi đứng, giúp bầu ngực trở nên tự nhiên hơn. Loại túi độn này được sử dụng tại một số địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chủ yếu đưa vào cơ thể qua đường nách. Chắc chắn qua bài tư vấn này, các chị em sẽ hiểu hơn về cách nâng ngực qua đường nào là tối ưu nhất, giúp đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến độ nhạy cảm và chức năng tiết sữa của bầu ngực. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về các vấn đề thẩm mỹ, chị em đừng ngại ngần gửi câu hỏi về cho Thạc sĩ – Bác sĩ Rirchard Huy để được giải đáp kĩ càng trong thời gian sớm nhất.   
gửi câu hỏi tư vấn