Những sai lầm khiến chị em lại… béo phì sau hút mỡ - DR. RICHARD HUY

Những sai lầm khiến chị em lại… béo phì sau hút mỡ

Theo Dr Richard Huy, hút mỡ giảm béo được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Nhiều người quan niệm rằng, chỉ sau một cuộc phẫu thuật, vóc dáng sẽ thon gọn, hấp dẫn và không bị béo trở lại. Trên thực tế, khách hàng rất dễ bị “béo bụng” trở lại sau một vài năm nếu không tuân thủ chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên.

Những sai lầm khiến chị em lại… béo phì sau hút mỡ 1

Khách hàng rất dễ bị béo bụng trở lại nếu không tuân thủ chế độ ăn uống đúng cách

Những sai lầm dễ mắc phải sau hút mỡ

Dr Richard Huy đưa ra khuyến cáo những sai lầm thường gặp trong chế độ dinh dưỡng ở khách hàng sau phẫu thuật hút mỡ khiến quá trình làm đẹp nhiều khi “mèo lại hoàn mèo”.

“Có hai sai lầm lớn nhất mà những người phẫu thuật hút mỡ hay gặp. Sai lầm thứ nhất là kiêng khem một cách quá mức. Như thế, cơ thể sẽ thiếu dưỡng chất, thiếu sự đàn hồi của các mô, da toàn thân bị chùng xuống. Điều này sẽ làm kết quả của ca phẫu thuật có xu hướng giảm theo.

Sai lầm thứ hai là do họ thấy phẫu thuật thẩm mỹ giúp lấy lại vẻ đẹp nhanh chóng nên chủ quan, không duy trì chế độ ăn uống hợp lý, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe”

Dr Richard Huy tiếp tục khuyến cáo, trong thời gian hậu phẫu, thực hiện đúng theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết quả phẫu thuật sẽ khả quan, vết mổ sẽ nhanh chóng lành, vết thương lành sẽ đẹp hơn so với những người không lưu ý đến chế độ dinh dưỡng.

Đặc biệt lưu ý hơn, trong các loại phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ là phẫu thuật mà người làm đẹp cần lưu ý nhất về chế độ dinh dưỡng. Đó là bởi, nếu sau khi hút mỡ bụng mà không chấp hành chế độ ăn hợp lý thì sẽ dễ quay về trạng thái như ban đầu, thậm chí còn tích lũy mỡ nhanh và nhiều hơn so với khi chưa phẫu thuật.

Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng hợp lý để duy trì vóc dáng

Người thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng cần thiết lập chế độ ăn kiêng như người giảm cân. Chỉ khi tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn kiêng, việc duy trì hiệu quả phẫu thuật hút mỡ mới đạt được kết quả tốt nhất.

Giảm béo thành công như thế nào?

Dr Richard Huy cho hay, đối với những người mong muốn làm đẹp, phẫu thuật hút mỡ giảm béo chỉ là một phần rất nhỏ trong toàn bộ quá trình điều trị. Bởi vì giảm béo thành công hay không hoàn toàn không quyết định bởi lượng hút mỡ nhiều hay ít.

Không những thế, khâu chăm sóc và hồi phục sau khi phẫu thuật đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả phẫu thuật. Điển hình, sau khi phẫu thuật hút mỡ ra có thể nhanh chóng giảm sưng cho cục bộ phẫu thuật; thay thuốc kịp thời có thể phòng chống viêm nhiễm; sử dụng đúng áo định hình có tính đàn hồi trong ba tháng liền có thể đề phòng da bị lỏng một cách hữu hiệu.

Sử dụng đúng loại áo định hình để đạt được kết qủa tốt nhất

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật hút mỡ nên dùng thực phẩm chứa lượng vitamin cao, ăn nhiều rau quả để vết thương sau hút mỡ mau chóng lành, hạn chế hình thành vết sẹo, sớm đạt mục đích khỏe đẹp ở các bộ phận bụng, eo….

Hy vọng với những chia sẻ của Dr Richard Huy, quý độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc sau thẩm mỹ hút mỡ!

gửi câu hỏi tư vấn