Bác sĩ Võ Tiến Huy tư vấn :Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không?

Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không?

Câu hỏi: Nghe nói phẫu thuật nâng ngực đau lắm, phải nghỉ mất hàng tháng mới hết đau được nên tôi sợ chưa dám đi dù muốn thực hiện nâng ngực cho đẹp. Vậy bác sĩ Huy cho tôi hỏi có đúng như vậy không? Nếu nâng ngực thì bao lâu tôi đi làm bình thường được? ( Trang , 40 tuổi)

Bác sĩ Võ Tiến Huy tư vấn :Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không? 1

Bác sĩ  Dr.Richard Huy vừa nâng ngực xong cho khách hàng

Xin chào chị Trang!

Huy xin chia sẻ thật với bạn, việc đau đớn khi phẫu thuật đặt túi ngực là không tránh khỏi và bạn cần chuẩn bị tâm lý ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc phẫu thuật nâng ngực đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Và hoàn toàn có thể làm giảm bớt đau đớn sau phẫu thuật nâng ngực bởi:

[1] Vị trí đặt túi ngực quyết định đau nhiều hay ít

Bác sĩ Võ Tiến Huy tư vấn :Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không? 2

Vị trí đặt túi ngực: Bên trái: đặt trên cơ – Bên phải: Đặt dưới cơ

Phẫu thuật đặt túi ngực có 2 vị trí là: dưới cơ và trên cơ. Trước đây thường thực hiện đặt túi độn trên cơ vì dễ thực hiện hơn nhưng sau quá trình ứng dụng cho thấy có nhiều vấn đề với khách hàng như: đau nhiều hơn, đau kéo dài, lộ túi ảnh hưởng thẩm mỹ. Do đó, đặt túi dưới cơ và thông qua đường nách là tốt nhất cho bạn, quá trình diễn ra khá nhẹ nhàng và giảm đau hiệu quả  do:

  • Đường mổ tại nếp lằn nách, không cắt qua cơ ngực, hoàn toàn không xâm lấn tới mô cơ hay dây thần kinh vùng ngực
  • Túi độn đặt dưới cơ, hạn chế sức đè của túi độn tới cơ ngực, giảm bớt đau và một số nguy cơ mắc các bệnh về vú
  • Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh, đường mổ ngắn khoảng 2 – 3 cm cũng hạn chế phần nào đau do phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Đặt túi dưới cơ giảm tác động tối đa tới cơ ngực nên cảm giác đau sẽ ít hơn

  • Khi thực hiện đặt túi ngực: bác sĩ tiến hành gây mê nên suốt quá trình phẫu thuật diễn ra không có cảm giác đau
  • Sau phẫu thuật đặt túi ngực: hết thuốc gây mê sẽ có cảm giác đau nhưng không quá nhiều nên phần lớn khách hàng chịu đựng được. Hơn thế nữa, bác sĩ sẽ cho uống thuốc giảm đau nên cơn đau được kiểm soát và giảm đi nhiều.

[2] Chăm sóc sau nâng ngực đúng cách sẽ giảm đau và hồi phục nhanh hơn

Thông thường, bạn sẽ được giữ lại bệnh viện 3 – 5 ngày sau phẫu thuật nâng ngực để theo dõi. Vì vậy, khi xuất viện, cơn đau chưa dứt hẳn nên việc chăm sóc nghỉ ngơi tại nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian đau và mức độ đau của mỗi người.

Bác sĩ Võ Tiến Huy tư vấn :Phẫu thuật đặt túi ngực có đau không? 3

Bạn nên ở lại bệnh viên để được chăm sóc chu đáo từ 3 – 5 ngày

Cũng không cần quá lo lắng vì mọi hướng dẫn từ ăn uống, nghỉ ngơi, hoạt động như nào đều được bác sĩ chỉ định rõ ràng trước khi xuất viện. Chỉ cần thực hiện đúng sẽ không có bất kì vấn đề nào và chỉ đau khoảng 5 – 7 ngày sẽ hết hẳn. Tuy nhiên, không phải 100% các ca nâng ngực đều chung 1 thời gian đau như nhau. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà cơn đau có thể kéo dài hơn tới 10 ngày nhưng trường hợp này khá ít và chiếm chưa tới 10%.

Rất nhiều khách hàng thực hiện nâng ngực và hồi phục nhanh kết quả tốt:

Bác sĩ trả lời: Sau nâng ngực bao lâu có thể đi làm bình thường?

Chỉ sau 7- 10 ngày, có thể đi làm bình thường được. Còn 1 tháng là thời gian để bạn hoàn toàn hồi phục. Chắc chắn, bạn cần thời gian để vết mổ nâng ngực lành và cơ thể thích ứng sau quá trình đặt túi ngực. Vì vậy, dù sau 1 tuần bạn có thể đi làm nhưng hãy nhớ đừng hoạt động mạnh hay bê vác nặng, tập luyện thể dục thể thao bởi chúng có thể khiến bạn bị đau trở lại và lệch túi ngực.

Hình ảnh trước và sau khi được bác sĩ Huy nâng ngực

Gửi ngay câu hỏi cho  ( Dr. Richard Huy) để được giải đáp nhanh nhất các vấn đề phẫu thuật đặt túi ngực.

gửi câu hỏi tư vấn