Bs. Võ Tiến Huy giải đáp: Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Từ nhỏ mặt tôi đã không dễ nhìn, hàm bị nhô ra khiến tôi luôn thấy mặc cảm, tự ti. Tôi biết ngày nay có thể dùng phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm để mặt thon gọn nhưng tôi vẫn lo lắng khi can thiệp cắt xương có nguy hiểm, biến chứng nào hay không? Mong bác sĩ Võ Tiến Huy giải đáp giúp tôi. ( Hương, TP.HCM?)

Xin chào chị Hương!

Bác sĩ Võ Tiến Huy nhận định: Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Mọi nguy hiểm trong phẫu thuật gọt hàm đều đã được hạn chế xuống mức thấp nhất. Trong 10% rủi ro không mong muốn, chúng tôi có thể nhanh chóng kiểm soát bởi tất cả những sự cố có thể xảy ra đều được dự đoán và lên phương án khắc phục từ trước.

Không có gì quá lo lắng về vấn đề an toàn bởi toàn bộ quy trình phẫu thuật gọt hàm đều được thực hiện bằng kĩ thuật tiên tiến cùng máy móc hiện đại:

  • Kĩ thuật nội soi thực hiện chính xác nhanh chóng

Bs. Võ Tiến Huy giải đáp: Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không? 1

Kỹ thuật gọt hàm nội soi được thực hiện nhanh chóng chính xác

Đây được đánh giá là bước tiến trong ngành thẩm mỹ, sử dụng ống siêu nhỏ có gắn camera đưa vào cơ thể giúp toàn bộ cấu trúc xương, dây thần kinh, mô tại vùng hàm đều được thấy rõ ràng trên màn hình. Từ đó, xác định chính xác vùng can thiệp, vùng xương cắt bỏ. Do đó, tất cả dây thần kinh, mô cơ đều được an toàn, không bị tổn thương.

  • Máy móc hiện đại, chỉnh sửa xương hàm an toàn

Chúng tôi sử dụng máy cắt xương siêu âm kèm lưỡi cưa lược trong phẫu thuật cắt xương hàm thực hiện thao tác cắt xương nhanh chóng, chính xác theo đo vẽ đã được tính toán trước. Đặc biệt, trước khi tiến hành phẫu thuật, chúng tôi phải nghiên cứu, tính toán rất kĩ càng thông qua X quang và máy mô phỏng 3D để kết quả đạt được là tốt nhất, an toàn nhất.

Bs. Võ Tiến Huy giải đáp: Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không? 2

Hệ thống máy CT Scaner chục và xác định cấu trúc xương chi tiết

  • Vết rạch nhỏ, hạn chế tổn thương hàm và các vùng xung quanh

Chúng tôi tiến hành rạch một vết nhỏ ngắn ngay phía trong miệng tại vùng má của bệnh nhân.Việc này sẽ hạn chế phần nào tác động tới cấu trúc bên trong miệng. Từ đó, chức năng hàm được duy trì ổn định và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Tuy những rủi ro đều được hạn chế tốt nhưng bạn vẫn cần có những chuẩn bị tinh thần cho những trường hợp tệ nhất. Rất hiếm gặp nhưng chúng tôi vẫn muốn bệnh nhận biết và nắm bắt được một số biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật gọt hàm: mất cảm giác vùng hàm, liệt mặt, mất khả năng nhai của hàm …

Bạn cũng không phải quá lo lắng vì đây là phương pháp giúp gương mặt thon gọn đã được ứng dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia. Ngay tại Việt Nam, đã có rất nhiều người phẫu thuật gọt hàm và kết quả tốt, không có phản hồi gặp sự cố nào:

(Nguồn: Ảnh khách hàng gọt hàm do Ths. Võ Tiến Huy (Dr. Richard Huy) thực hiện

Chúng tôi khuyến cáo chỉ trong trường hợp bắt buộc chúng tôi mới chỉ định phương pháp phẫu thuật gọt hàm cho bệnh nhân. Như với tình trạng hàm của bạn , chúng tôi cần kiểm tra trực tiếp và kiểm tra thêm mới quyết định có tiến hành gọt hàm hay không?

Xin cảm ơn!

gửi câu hỏi tư vấn