Phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không? _ Bs.Ths Richard Huy tư vấn

Phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ. Em bị khuyết điểm gò má cao nên trông gương mặt khá hốc hác và già. Hơn nữa, xét về yếu tố tướng số thì gò má cao cũng không hề tốt. Vì vậy em muốn phẫu thuật hạ gò má nhưng không biết cuộc phẫu thuật này có nguy hiểm không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Em rất băn khoăn về vấn đề này nên mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Anh Thư – Quảng Ninh

Trả lời: Chào bạn Anh Thư. Để giúp bạn thư tháo gỡ thắc mắc trong lòng về phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không, tôi xin được giải đáp cụ thể như sau: Phẫu thuật hạ gò má là một cuộc đại phẫu lớn. Trước đây hạ gò má thường áp dụng kĩ thuật mài xương thủ công nên gây ra nhiều đau đớn, dễ nhiễm trùng và để lại biến chứng. Tuy nhiên, ngày nay ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ uy tín, phẫu thuật hạ gò má sẽ áp dụng kĩ thuật cắt bỏ một phần xương để gò má hạ xuống nhanh, rút ngắn thời gian phẫu thuật và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ vô cùng tốt. Nhưng vấn đề an toàn của cuộc đại phẫu có đảm bảo không vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không?

Vì là đại phẫu nên tỉ lệ rủi ro hoặc xảy ra nguy hiểm vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, nếu đáp ứng mọi tiêu chuẩn và điều kiện phẫu thuật về máy móc, kĩ thuật, con người thì chắc chắn tỉ lệ thành công là 100%. Để 1 cuộc phẫu thuật hạ gò má diễn ra thành công cần đảm bảo: Sự thăm khám kĩ  càng giữa bác sĩ và bệnh nhân: Dựa trên tình trạng thực tế và mong muốn của khác hàng để đưa ra những tư vấn phù hợp. Máy móc hiện đại hỗ trợ:
  • Máy Scanner để bác sĩ chụp lại cấu trúc khuôn mặt, xác định tình trạng xương gò má ở mức độ nào.
phẫu thuật hạ gò má

Hình ảnh giải phẫu gò má cao

  • Thiết bị dựng hình để mô phỏng kết quả sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân hình dung ra được dáng mặt sau khi hạ gò má. Nếu không ưng ý có thể điều chỉnh lại tỉ lệ cắt bỏ.
  • Máy cắt xương hiện đại: cắt tỉ lệ chính xác, nhanh chóng, không gây đau đớn.
  • Thiết bị nội soi hiện đại kết hợp với màn hình theo dõi để giám sát toàn bộ quá trình thực hiên.
Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, kĩ thuật tay nghề cao để đảm bảo ca phẫu thuật hạ gò má diễn ra thành công và an toàn. hiệu quả phẫu thuật hạ gò má

Phẫu thuật hạ gò má thành công, giúp gương mặt hài hòa và trẻ trung hơn

Nếu một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì bạn không cần phải lo lắng phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không nữa.

Tình trạng sau phẫu thuật hạ gò má:

  • Cần nghỉ dưỡng theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Bạn đầu phần gò má sẽ tê cứng, đau nhức nhưng sẽ giảm dần sau một vài ngày và hết hẳn.
  • Hạn chế cử động phần gò má và tránh va chạm mạnh.
  • Thực hiện kiêng ăn một số loại thức ăn như cá, thịt gà, hải sản, rau muống,… theo lưu ý của bác sĩ để giúp vết thương nhanh lành.
  • Cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm soát tiến độ phục hồi.
Mọi câu hỏi, thắc mắc hãy gửi đến ngay cho Bs. Ths Richard Huy để được giải đáp sớm nhất!  
gửi câu hỏi tư vấn