Ths. Võ Tiến Huy giải đáp: Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hồi phục?

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hồi phục?

Câu hỏi: Nâng mũi là mong muốn của tôi từ lâu rồi nhưng do công việc quá bận rộn, tính chất công việc không cho phép nghỉ quá lâu nên tôi vẫn chưa dám đi vì sợ cần nghỉ ngơi quá nhiều. Sắp tới tôi thực sự muốn thay đổi: mũi cao tây nên tôi vẫn thắc mắc phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hồi phục? Mong bác sĩ Võ Tiến Huy cho biết thời gian chính xác để tôi còn sắp xếp công việc. ( Thương)

1 ca phẫu thuật nâng mũi do bác sĩ Võ Tiến Huy tiến hành thực hiện 

Thông thường, phẫu thuật nâng mũi hồi phục hoàn toàn sau 2 – 3 tuần. Với nhiều trường hợp bệnh nhân hồi phục tốt thời gian rút ngắn bất ngờ chỉ sau 10 ngày. Tuy nhiên, không phải yêu cầu bắt buộc nghỉ ngơi hoàn toàn tại nhà trong suốt thời gian này. Chỉ từ 3 – 5 ngày, bạn đã có thể đi làm và hoạt động nhẹ nhàng được.

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hồi phục còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, quá trình chăm sóc, … Nhưng phần lớn các ca phẫu thuật nâng mũi đều trải qua các giai đoạn hồi phục sau:

➤ 3 ngày đầu: Ở nhà và nghỉ ngơi nhiều

 • Trên vùng mũi xuất hiện vết bầm tím, sưng tấy quanh mũi và có thể gần lên phía mắt
 • Phải sử dụng miếng dán lên cánh mũi để cố định nên sẽ có cảm giác khó chịu đặc biệt khi thở. Tình trạng này sẽ mất của bạn ít nhất 3 ngày.
 • Đau nhức vùng mũi là không tránh khỏi, hãy để mũi không bị va chạm hay tác động nhỏ nào. Thuốc giảm đau sẽ giúp bạn thoải mái hơn và mất 3 – 5 ngày để hết đau hoàn toàn.

➠ Lưu ý của bác sĩ: Trong tuần đầu tiên, hãy chắc chắn rằng mũi của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn, chú ý nhẹ nhàng trong khi vệ sinh vùng mũi. Về thuốc giảm đau, không được tự ý sử dụng phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

Trong tuần đầu bạn nên nghỉ ngơi và tuân theo chỉ định của bác sĩ

➤ Ngày 4 – ngày 6: Có thể đi làm tránh hoạt động nặng

 • Những vết tím, sưng tấy cải thiện rõ rệt hoặc biến mất hoàn toàn (với cơ địa tốt, chăm sóc chu đáo)
 • Có thể đi làm, vận động nhẹ nhàng, hoạt động thể dục cần kiêng tại thời điểm này
 • Theo dõi mũi của bạn thường xuyên vết khâu còn đỏ và hơi sưng.

➠ Lưu ý của bác sĩ: Với những bạn quan trọng thẩm mỹ và muốn giữ bí mất cuộc phẫu thuật nâng mũi thì đây chưa phải thời điểm đi làm vì mũi vẫn có thể còn sưng, đỏ.

➤ Ngày 7 – ngày 10: Cấu trúc mũi ổn định

 • Mũi hồi phục từ 80 – 90%, các hoạt động dần trở lại như bình thường, vẫn nên tránh va chạm trực tiếp tới mũi
 • Tới tái khám tại bệnh viện và cắt chỉ

➠ Lưu ý của bác sĩ: Tuy mũi đã bình phục nhưng vẫn nên tiếp tục theo dõi sự thay đổi của mũi. Nếu có bất kì sự thay đổi khác lạ hay cấu trúc mũi bị lệch cần liên hệ với bác sĩ để kịp thời khắc phục.

➤ Ngày 10 trở đi: Hồi phục hoàn toàn

 • Mũi đẹp, đúng dáng mũi bạn mong muốn
 • Có thể trang điểm bình thường, tập luyện thể dục thể thao
 • Khó phát hiện vết rạch trong mũi do đã lành và không còn đỏ hay sưng.

Chỉ sau 10 ngày mũi bạn đã hồi phục hoàn toàn, đẹp tự nhiên – hài hòa với gương mặt

Tốt nhất, bạn nên nghỉ ngơi 1 tuần tại nhà cho cấu trúc mũi ổn định, hết hẳn các triệu chứng sưng, tím sẽ đảm bảo hiệu quả nâng mũi cũng như sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn không cho phép điều này, bạn có thể đi làm sau 5 ngày. Nhưng chúng tôi cũng khuyến cáo nếu khi làm việc mũi của bạn đau và khó chịu thì hãy gặp bác sĩ và nghỉ ngơi thêm.

Chắc hẳn, bạn cần một cuộc hẹn tư vấn trực tiếp trực tiếp với (Ths. Võ Tiến Huy) Dr. Richard Huy ngay lúc này. Gọi ngay cho chúng tôi để hướng dẫn đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí.

gửi câu hỏi tư vấn