Ths.Võ Tiến Huy giải đáp: Sau hút mỡ bụng cần nghỉ dưỡng bao lâu?

Sau hút mỡ bụng cần nghỉ dưỡng bao lâu?

Câu hỏi: Bụng tôi sau sinh xệ và quá nhiều mỡ thừa nhưng tôi chẳng có thời gian tập luyện thể dục nên ngày càng xồ xề hơn. Tôi đang có ý định đi hút mỡ bụng cho nhanh nhưng lại lo không biết có mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không vì công việc và gia đình con cái nên tôi không thể chỉ nằm nghỉ quá lâu được. Bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. ( Dung)

Chào chị Dung:

Hút mỡ bụng là đại phẫu nên cần thời gian nghỉ dưỡng là điều tất yếu. Nhưng với kĩ thuật công nghệ hiện nay, không can thiệp dao kéo thì thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục cũng được rút ngắn rất nhiều. Chỉ từ 2 – 4 tuần, sức khỏe hồi phục hoàn toàn và hoạt động bình thường.

Ths. Võ Tiến Huy đang thực hiện 1 ca kỹ thuật hút mỡ nội soi vùng bụng cho khách hàng

➤ Giai đoạn 1: Nghỉ tại bệnh viện sau hút mỡ bụng

Theo quy định chăm sóc sau hút mỡ bụng, bạn được theo dõi tại bệnh viện từ 1 – 2 ngày. Thông thường, phần lớn các ca hút mỡ bụng chúng tôi thực hiện theo dõi trong vòng 24h tại bệnh viện thì sức khỏe khách hàng đã ổn định dần lại và có thể cho xuất viện và chăm sóc tại nhà.

Tuy nhiên, một số trường hợp tình trạng mỡ thừa quá lớn và cơ địa kém thì chúng tôi có thể kéo dài thời gian tại bệnh viện thêm 1 – 2 ngày nữa. Thời điểm này, cơ thể mới mất đi một lượng mô mỡ nên sẽ đau tương đối nên bạn cần chuẩn bị tâm lý.

➤ Giai đoạn 2: Chăm sóc tại nhà

Quá trình hút mỡ bụng hồi phục nhanh hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào chính thời gian chăm sóc tại nhà này. Thời gian hồi phục thường kéo dài từ 2 – 4 tuần tùy thể trạng và cách chăm sóc mỗi người. Chi tiết:

  • 3 ngày đầu tại nhà

Đây là thời gian quan trọng, cần tuyệt đối nghỉ ngơi, hạn chế đi lại và không được hoạt động hay bê vác nặng. Bạn sẽ vẫn còn cảm giác đau tức và vùng bụng vừa hút mỡ. Đây là hiện tượng bình thường người sau hút mỡ đều trải qua và cảm giác đau không kéo dài, qua từng ngày cơn đau giảm dần và mất hẳn.

Trong 3 ngày đầu, bạn nên ăn thực phẩm nhẹ nhàng như cháo, bún thay vì những thức ăn khô, cứng, thức ăn ăn liền để giảm đau và cơ thể có thể dần thích ứng với sự thay đổi mô mỡ và cơ vùng bụng. Nên uống nhiều sinh tố, nước ép hoa quả để tăng sức để kháng và săn chắc da.

  • 7 – 10 ngày

Có thể đi làm bình thường nhưng cần đi lại nhẹ nhàng, tránh va chạm vào vùng bụng. Sau 7 ngày, đau vùng bụng không còn và bạn cảm thấy thoải mái hơn, vận động dễ dàng hơn. Nhưng cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên vẫn cần hoạt động nhẹ, tuyệt đối không tập luyện thể thao. Hãy nhớ lịch tái khám tại bệnh viện sau 10 ngày.

Bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn uống thanh đạm, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và đặc biệt kiêng thực phẩm từ gạo nếp, thịt gà, trứng gà, rau muống để hồi phục nhanh.

  • 2 tuần tiếp theo

Cơ thể dần hồi phục hoàn toàn và vận động nhiều hơn, thoải mái hơn 10 ngày trước. Do mỗi cơ địa sẽ có thời gian bình phục khác nhau nên chỉ khi bác sĩ tái khám và nhận định sức khỏe bình thường, bạn mới được tham gia các hoạt động mạnh, thể dục thể thao.

Hình ảnh trước và sau khi được Bác sĩ Richard Huy hút mỡ

Đừng ngần ngại gửi câu hỏi về hút mỡ cho Ths. Võ Tiến Huy ( Dr. Richard Huy) . Mọi thắc mắc băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay bởi Dr. Richard Huy

gửi câu hỏi tư vấn