Dr Richard Huy tư vấn nâng ngực nội soi sau khi sinh

Dr Richard Huy tư vấn nâng ngực nội soi sau khi sinh

Câu hỏi:

Chào Dr Richard Huy, tôi vừa sinh xong bé thứ 2 và không có ý định sinh thêm nữa. Ngực tôi sau khi cai sữa cho con thì bị xẹp nhỏ và có phần chảy xệ. Tôi muốn hỏi nâng ngực nội soi sau khi sinh có được không? Kết quả có lâu dài không?

✎ Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nâng ngực nội soi sau khi sinh về chuyên mục tư vấn của Dr Richard Huy. Câu trả lời cho câu hỏi này là: Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nâng ngực nội soi như mong muốn để cải thiện vòng 1 sau khi sinh.

nâng ngực nội soi sau sinh

Chị em hoàn toàn có thể nâng ngực nội soi sau sinh

Phụ nữ sẽ có xu hướng tăng cân khi mang thai. Việc cho con bú dẫn đến sự bài tiết hormone và phát triển của các tế bào mô ngực. Các tế bào mỡ cũng tăng lên. Da cũng giãn ra do sự gia tăng về thể tích.

Sữa mẹ xuất hiện sau khi sinh. Ngực sẽ thay đổi để tiết sữa giúp bạn cho con bú. Sau khi kết thúc việc cho con bú, sữa và các tế bào mô giảm đi gây ra sự thu nhỏ cơ quan tạo sữa, mô mỡ co lại. Da mất tính đàn hồi vì sự giãn nở và co lại trong thời gian ngắn. Trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến rạn da ở ngực. Các dây chằng giữ ngực cũng giãn nở và co lại nhanh do sự mất cân bằng nên dẫn đến việc nhỏ lại của ngực.

Tóm lại, ngực của bạn sẽ có thể xảy ra một hoặc các thay đổi dưới đây khi sinh và cho con bú:

  • Da mất độ đàn hồi
  • Ngực chảy xệ
  • Ngực nhỏ lại

Ba vấn đề trên xảy ra ở bất cứ ai, với mức độ khác nhau. Tuy nhiên, những thay đổi này đều mang tính chủ quan vì vậy ở mỗi người sẽ có sự khác biệt.

nâng ngực nội soi sau sinh 2

Sau sinh và cho con bú có thể khiến ngực có nhiều thay đổi 

Sau sinh sẽ có sự tăng hoặc giảm cân nên tạo ra sự thay đổi cơ thể, có người bị thay đổi nhiều ở ngực, có người thay đổi rất ít không thể ước tính mức độ của những thay đổi này. Những người bị thay đổi nghiêm trọng ở ngực có thể cần phẫu thuật chỉnh hình cho ngực đã phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn không cần phải điều chỉnh nếu ngực đã phẫu thuật thẩm mỹ và sau mang thai ngực không bị chảy xệ.

Mặc dù chúng tôi không thể ước tính chính xác những thay đổi của ngực, chúng tôi có thể có phán đoán về những gì có thể xảy ra. Nếu trước khi nâng, ngực của bạn hơi lớn và có rất nhiều mô mỡ, ngực của bạn sẽ xệ xuống sau khi sinh – cho con bú sữa mẹ. Nếu ngực trước khi nâng của bạn nhỏ, thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

nâng ngực nội soi sau sinh 3

Ngực chảy xệ sau sinh là một vấn đề rất hay gặp phải ở chị em

Phẫu thuật nâng ngực nội soi sau khi sinh được thực hiện vì lý do thẩm mỹ. Nếu bạn thực sự mặc cảm về ngoại hình thì hãy thực hiện, còn nếu bạn băn khoăn có nên thực hiện phẫu thuật nâng ngực hay không thì tốt nhất là bạn chưa nên làm. Bạn không thể biết trước kết quả trong tương lai, do đó nếu bạn thực sự muốn phẫu thuật nâng ngực thì bạn phải có lập trường riêng cho bản thân, rằng bạn nâng ngực vì chính bạn.

Trên đây là những thông tin tư vấn cho câu hỏi liên quan đến “Nâng ngực sau khi sinh” của bạn. Hy vọng bạn hài lòng với câu trả lời này của Dr Richard Huy. Chúc bạn sức khỏe và luôn xinh đẹp!

gửi câu hỏi tư vấn